CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

 1. NGUYÊN TẮC PHÁT TRIỂN LÂU DÀI VÀ BỀN VỮNG CÙNG ĐẠI LÝ, NPP, CTV
 • Sẵn sàng chia sẽ lợi nhuận cùng đối tác (Đại lý, NPP, CTV), chia sẽ cơ hội, chia sẽ lợi ích kinh doanh và đồng hành lâu dài, bền.
 • Quan tâm, hỗ trợ đối tác cũng như có những hỗ trợ hợp tác nhằm nâng cao tính mật thiết giữa Đại lý và Nhà phân phối, Nhà sản xuất.
 • Bảo vệ tối đa cho đối tác trước những biến động của Thị trường.
 • Bảo vệ khách hàng cho đối tác, đảm bảo tính công bằng trên toàn bộ hệ thống phân phối.
 • Cùng đối tác mở rộng thị trường và mở rộng kênh phân phối.

Để thuận tiện cho hoạt động bán hàng hoá, giúp khách hàng hiểu rõ những thắc mắc cơ bản, Công ty Minh Đức Thành xin gửi tới quý khách chính sách bán hàng như sau:

 1. Báo giá
  – Hiệu lực của báo giá được áp dụng kể từ ngày báo giá, sau thời gian trên nếu có sự thay đổi về giá cả chúng tôi xin báo lại để khách hàng được biết.
  – Tất cả các báo giá chưa bao gồm VAT.
  – Khách hàng thân thiết, đại lý, NPP sẽ có chính sách giá tốt nhất.
  Thanh Toán
  – Khách lẻ thanh toán 100% hóa đơn khi đặt hàng hoặc sau khi nhận được hàng (dựa theo khu vực và hợp đồng với nhân viên kinh doanh)
  – Khách hàng thân thiết, đại lý, NPP, CTV và các khách hàng mua bán theo hợp đồng thì thanh toán theo điều khoản trong hợp đồng.
  3. Vận chuyển
  – Giá bán của Công ty Minh Đức Thành quy định là giá bán tại kho công ty, nếu quý khách có nhu cầu vận chuyển sẽ được báo cước vận chuyển theo đơn hàng cụ thể. (Khách hàng thân thiết, đại lý, NPP, CTV có chính sách hỗ trợ riêng)
  4. Chiết khấu cho khách hàng
  – Chúng tôi luôn mong muốn báo giá tốt nhất cho khách hàng do đó giá bán sẽ không bao gồm chiết khấu cho khách hàng. Những khách hàng thân thiết đại lý, NPP, CTV sẽ nhận được ưu đãi riêng cụ thể theo từng đơn hàng và đối tượng khách hàng.
  5. Thời gian giao hàng
  – Thời gian giao hàng sẽ được thể hiện trong báo giá hoặc hợp đồng, tùy theo khối lượng và tình hình hàng hóa hiện tại của công ty, chúng tôi luôn tuân thủ các quy định, quy trình cam kết với khách hàng về thời gian giao hàng và chất lượng hàng hóa. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh để thỏa thuận thời gian.
 2. CHÍNH SÁCH DÀNH RIÊNG CHO NHÀ PHÂN PHỐI

            Chiết khấu thương mại, chỉ tiêu doanh số, thưởng doanh số và thưởng thanh toán.

 1. Mức chiết khấu:

NPP được hưởng tỷ lệ chiết khấu theo đơn hàng (trước VAT) như sau:

 • Chiết khấu 10 % ngay khi đặt đơn hàng đầu tiên.
 • Chiết khấu cố định thêm 2% từ đơn hàng thứ 2 trở đi.
 • Chiết khấu 3% hỗ trợ phí bảo quản sản phẩm trữ đông.
 1. Chỉ tiêu doanh số:

 Hàng tháng NPP sẽ thông báo cho Minh Đức Thành tổng doanh số bán hàng và doanh số cụ thể cho từng mặt hàng. Nếu NPP nào không đạt chỉ tiêu doanh số liên tục trong hai quý (3 tháng tính 1 quý) sẽ không được hưởng mức thưởng doanh số cuối năm của Minh Đức Thành.

 • Chỉ tiêu doanh số khởi điểm: 50.000.000 VNĐ (áp dụng trong quý đầu tiên khi ký hợp đồng với NPP)
 • Chỉ tiêu doanh số cố định: 100.000.000 VNĐ/quý

P/S: đây là mức chỉ tiêu chung cho các NPP. Minh Đức Thành sẽ xem xét giảm chỉ tiêu hợp lý cho từng khu vực, từng NPP dựa theo tình hình kinh doanh và số liệu cụ thể khi khảo sát thị trường tại địa bàn của NPP.

 1. Thưởng doanh số:
  • Thưởng 1% nếu NPP đạt chỉ tiêu doanh số quý.
  • Thưởng 2% khi doanh số vượt mức.
 2. Thưởng thanh toán:
  • Thưởng 1% tổng doanh số quý khi NPP thanh toán đúng hẹn như trong hợp đồng đã ký.
 1. CHÍNH SÁCH DÀNH RIÊNG CHO ĐẠI LÝ

Chiết khấu thương mại, chỉ tiêu doanh số, thưởng doanh số và thưởng thanh toán.

 1. a) Mức chiết khấu:

Đại lý được hưởng tỷ lệ chiết khấu theo đơn hàng (trước VAT) như sau:

 • Chiết khấu 10 % ngay khi đặt đơn hàng đầu tiên (tổng đơn trên 3.000.000 VNĐ).
 • Chiết khấu cố định thêm 2% từ đơn hàng thứ 2 trở đi.
 1. b) Chỉ tiêu doanh số: không áp dụng
 2. c) Thưởng doanh số: Không áp dụng
 3. d) Thưởng thanh toán:
 • Thưởng 1% tổng doanh số quý khi đại lý thanh toán đúng hẹn như trong hợp đồng đã ký.
 1. CHÍNH SÁCH CHO CTV

Chiết khấu thương mại, chỉ tiêu doanh số, thưởng doanh số và thưởng thanh toán.

 1. a) Mức chiết khấu:
  • Chiết khấu 8 % ngay khi đặt đơn hàng đầu tiên (tổng đơn trên 1.000.000 VNĐ).
  • Chiết khấu cố định thêm 2% từ đơn hàng thứ 2 trở đi.
 1. b) Chỉ tiêu doanh số: Không áp dụng
 2. c) Thưởng doanh số: Không áp dụng
 3. d) Thưởng thanh toán: Không áp dụng
 4. VẬN CHUYỂN – ĐỔI MỚI SẢN PHẨM CẬN DATE
 • Hỗ trợ 100% phí vận chuyển từ kho Minh Đức Thành đến địa điểm chành xe (áp dụng cho NPP, Đại Lý)
 • Hỗ trợ 100% phí vận chuyển đối với sản phẩm không đạt chất lượng, sản phẩm lỗi do NSX.
 • Hỗ trợ 100% phí vận chuyển đến chành xe cho CTV khi lấy hàng 1 lần trên 2.000.000 VNĐ (CTV bán hàng theo hình thức Dropship hỗ trợ 50% phí vận chuyển do đó liên hệ trước với quản lý để báo giá cho khách hàng).
 • Hỗ trợ 50% phí vận chuyển thu hồi hàng cận date, hết date do đó NPP, Đại lý cần dựa trên tình hình kinh doanh thực tế theo khu vực mình quản lý để nhập số lượng sản phẩm phù hợp.
 1. CHÍNH SÁCH VỀ GIÁ & BẢO VỆ GIÁ

Giá mua hàng:                                                                                                            

Căn cứ vào kết quả mua hàng và các cam kết hợp tác khác, khách hàng sẽ được hưởng chính sách giá dành cho NPP, đại lý tương ứng. Chính sách giá được xây dựng để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận tối đa cho Quý NPP, đại lý trên thị trường.

Trong trường hợp Nhà sản xuất thay đổi giá bán, NPP, đại lý được bảo vệ giá đối với những mặt hàng cùng loại theo đúng số lượng hàng, mã hàng nhập đang lưu kho của NPP, đại lý, được xác minh trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo giảm giá. Khi Nhà sản xuất thay đổi giá bán, NPP, đại lý được thông báo trước tối thiểu trong vòng 45 tối đa 60 ngày để có chính sách nhập hàng cho phù hợp.

Do đặc thù của ngành hàng thực phẩm và mức tài chính bình quân của khách hàng theo từng khu vực do đó NPP, đại lý được phép áp dụng giá riêng của mình và phải đảm bảo giá không được bán thấp hơn 5% so với giá bán lẻ được công bố.

Bảo vệ khách hàng cho NPP, đại lý:                                                                                    

Các NPP, đại lý được khuyến khích mở rộng thị trường để gia tăng lượng khách hàng và để trở thành các NPP, đại lý lớn độc quyền phân phối tại các khu vực đã được quy hoạch trong hệ thống.

Trong trường hợp các khách hàng mua lẻ liên hệ trực tiếp với Nhà phân phối, sẽ được nhà phân phối giới thiệu về nơi Đại lý có khu vực nơi khách hàng cư trú.

Nhà phân phối bảo vệ quyền phát triển tại địa điểm mới cho Đại lý trên toàn kênh phân phối tối thiểu 3 tháng và đa không quá 6 tháng.

 1. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ
 • Hỗ trợ các sản phẩm dùng thử (Sampling) theo định kỳ hàng quý cho NPP, đại lý.
 • NPP, đại lý sẽ được mượn hàng trưng bày mẫu đối với các sản phẩm mới tung ra thị trường hoặc khi Quý đại lý khai trương/mở địa điểm kinh doanh mới. Vui lòng liên hệ trực tiếp trước với Minh Đức Thành khi Đại lý có nhu cầu.
 • NPP, đại lý được hỗ trợ catalogue, tờ rơi, banner, … theo các chương trình của Minh Đức Thành. Thông tin về NPP, đại lý sẽ được quảng cáo cùng Minh Đức Thành trên các phương tiện thông tin đại chúng và các website Minh Đức Thành.
 • NPP đại lý được tham gia tất cả các chương trình khuyến mãi và thúc đẩy bán hàng của Nhà sản xuất
 • NPP được cập nhật thông tin về giá cả, thông tin về hàng hoá, sản phẩm, chính sách, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng.
 1. CÔNG NỢ VÀ THANH TOÁN
 • Đối với NPP: được phép công nợ 15 ngày và gia hạn không qua 3 ngày tính từ ngày nhập hàng. Thanh toán theo hình thức chuyển khoản hay tiền mặt cho Minh Đức Thành.
 • Đối với đại lý: Thanh toán tiền mặt với đơn hàng dưới 5.000.000 VNĐ và công 7 ngày gia hạn không quá 3 ngày với đơn hàng trên 5.000.000 VNĐ
 • CTV: không áp dụng công nợ.
 1. TRÁCH NHIỆM NPP VÀ ĐẠI LÝ
 • NPP, đại lý tự quản lý Khu vực đã được đăng ký, tự mở rộng phát triển khách hàng và phát triển thị trường.
 • Chủ động xây dựng mạnh mạng lưới bán hàng cung cấp sản phẩm của mình bằng các hình thức, hoạt động lành mạnh, thể hiện tính chuyên nghiệp.
 • NPP, đại lý mở rộng chi nhánh tại các địa điểm mới sẽ được Nhà sản xuất hỗ trợ tối đa đồng thời được bảo vệ tối đa trên toàn hệ thống theo nguyên tắc đầu tiên, NPP, đại lý xây dựng kế hoạch phát triển của mình và thông báo địa điểm muốn phát triển về cho Minh Đức Thành để được bảo vệ trên toàn hệ thống nhằm tránh cạnh tranh không lành mạnh giữa các NPP, đại lý.
 • Tự chủ động lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển khách hàng, kế hoạch đem sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng tại khu vực mình đã đăng ký phụ trách hoặc tại địa điểm phát triển mới mà mình đã đăng ký bảo vệ từ Nhà sản xuất.
 • Trong vòng 3 – 6 tháng sau khi NPP, đại lý đăng ký bảo vệ với Nhà sản xuất mà NPP, đại lý không triển khai thì sẽ được Chúng tôi được chuyển giao quyền bảo vệ lại cho NPP, đại lý đăng ký kế tiếp.
 • Trong các trường hợp nhằm phát triển thị trường, Minh Đức Thành sẽ có kế hoạch mở rộng mạng lưới, NPP, đại lý sẽ tự tổ chức độc lập đồng thời thông báo địa điểm tổ chức tới các NPP, đại lý khu vực lân cận hoặc là sẽ thông báo trên trang web chính thức, Các NPP, đại lý có quyền đăng ký tham gia đồng hành và hỗ trợ cùng chúng tôi trong trường hợp NPP, đại lý muốn mở rộng phát triển mạng lưới của mình tại địa điểm đó. Việc lựa chọn này theo nguyên tắc đầu tiên .
 • Hỗ trợ NPP, đại lý khi có các chương trình khuyến mãi, quảng cáo diễn ra tại điểm kinh doanh của NPP, đại lý. Không kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mức giá cho khách hàng đầu cuối đảm bảo tương đương với mức giá bán lẻ hoặc thấp không quá 3% theo giá công bố. Không bán phá giá